QUỸ ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG TỔ CHỨC ĐÀO TẠO KỸ NĂNG GIAO TIẾP VÀ ĐÀM PHÁN THUYẾT PHỤC

         Ngày 05 – 06/7/2019, Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng phối hợp với Trường doanh nhân Top Olympia tổ chức Chương trình đào tạo Kỹ năng giao tiếp và đàm phán thuyết phục cho Trưởng, phó và chuyên viên các phòng nghiệp vụ (cán bộ Quỹ). Truyền đạt các kỹ năng cho lớp học là Tiến sĩ Lê Đỗ Duy Ân.

         Chương trình đào tạo Kỹ năng giao tiếp và đàm phán thuyết phục giúp cho cán bộ Quỹ nắm được các nội dung đàm phán thương lượng và môi trường kinh doanh hiện nay; các kiểu người trong đàm phán – bán hàng; các bước tiến hành đàm phán thương lượng và nghệ thuật giao tiếp ấn tượng; các kiểu chiến lược trong đàm phán – bán hàng để giúp cán bộ Quỹ tự tin hơn trong giao tiếp; biết được lợi ích mà thương lượng có hiệu quả đem lại; xây dựng được một chiến lược thương lượng phù hợp; giải thích được các bước của quá trình thương lượng và thực hành các kỹ năng thương lượng trong tình huống thực tế.

         Qua các bài tập thực hành về tình huống khi gặp khách hàng, nhất là khách hàng khó tính cán bộ Quỹ đã thể hiện được khả năng nắm rõ nghiệp vụ của Quỹ, linh hoạt trong giao tiếp… Tuy nhiên, vẫn còn lúng túng khi gặp tình huống mới, phức tạp...

         Chương trình đào tạo cũng giúp cán bộ Quỹ nắm được những kỹ năng giao tiếp bằng hình thể như dáng đi, tư thế đứng, ngồi, bắt tay, chào hỏi... với khách hàng để tạo được hình ảnh bên ngoài khi gặp đối tác. Bên cạnh đó, lớp học cũng tổ chức một vài trò chơi nhỏ rèn luyện kỹ năng thuyết phục, lắng nghe, nhượng bộ, linh hoạt cho cán bộ Quỹ khi giao tiếp với khách hàng.

         Cùng với Chương trình đào tạo kỹ năng giao tiếp và đàm phàn thuyết phục, trong năm 2019 Quỹ Đầu tư phát triển thành phố sẽ tổ chức bồi dưỡng, đào tạo cho cán bộ Quỹ các chuyên đề về Quản trị rủi ro tín dụng và xử lý nợ có vấn đề, Quản trị nhân sự, Kế toán tổng hợp… để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ Quỹ.

         Trong công tác chỉ đạo, điều hành hoạt động của Quỹ Đầu tư phát triển thành phố, Ban Giám đốc luôn chú trọng đến công tác đào tạo cán bộ nhằm xây dựng người cán bộ Quỹ chuyên nghiệp, qua lớp học Lãnh đạo Qũy cũng mong muốn mỗi người cán bộ Quỹ là một “Chiến binh: luôn chiến đấu vì tập thể, vững tinh thần, sẵn sàng đón nhận thử thách, sẵn sáng đón nhận sự thay đổi, không sợ thất bại – tư tin, kiên nhẫn, bền bĩ kiên cường, tinh thần tích cực, mục đích lý tưởng”.

         Trong những năm qua, hoạt động của Quỹ có những bước phát triển đáng khích lệ, quy mô nguồn vốn ngày càng tăng, vốn sử dụng đúng mục đích, thực hiện đầu tư các dự án trong đó chủ yếu công tác cho vay đầu tư vào lĩnh vực kết cấu hạ tầng góp phần vào sự phát triển của thành phố Đà Nẵng. Để phát huy và đẩy mạnh hơn nữa hoạt động của Quỹ, đồng hành cùng các doanh nghiệp trong công cuộc xây dựng thành phố Đà Nẵng là thành phố “an bình, thân thiện và đáng sống” mỗi người cán bộ Qũy hãy xây dựng cho mình một hình ảnh chuyên nghiệp:                                         

Tim nhiệt tình

Óc thông minh

Mắt tinh

Tai thính

Chân năng động

Tay rộng mở

Miệng nở nụ cười tươi

Người đầy kỹ năng và công cụ.

Ảnh: TS Đỗ Lê Duy Ân đang truyền đạt kiến thức

Ảnh: Cán bộ Quỹ đang chơi một số trò chơi nhỏ

Ảnh: Cán bộ Quỹ thực hành tình huống đang giao tiếp với khách hàng

Ảnh: Anh Nguyễn Đình Trung đang trao đổi với thầy và lớp học về kiến thức nghiệp vụ

         Kết thúc Chương trình đào tạo, cán bộ Quỹ được Trường doanh nhân Top Olympia cấp Giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa khọc Kỹ năng giao tiếp và đàm phán thuyết phục. Dự kiến thời gian đến, Lãnh đạo Quỹ sẽ xem xét cử một số cán bộ làm nhiệm vụ tại các Phòng Kế hoạch-Nghiên cứu phát triển, Thẩm định, Tín dụng tiếp tục tham gia các lớp nâng cao trong Chương trình đào tạo Kỹ năng giao tiếp và đàm phán thuyết phục.

Ảnh: Cán bộ Quỹ nhận Chứng nhận hoàn thành chương trình đào tạo

Võ Thị Hồng – Văn phòng Quỹ

Liên kết website