HỘI NGHỊ CÁC QUỸ ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN ĐỊA PHƯƠNG NĂM 2019

          Theo thông lệ, cứ vào tháng 7 hằng năm sẽ tổ chức Hội nghị thường niên các Quỹ Đầu tư phát triển địa phương nhằm tổng kết hoạt động các Quỹ địa phương, nâng cao tinh thần học hỏi, giao lưu, tăng cường hiểu biết và tình đoàn kết, hăng hái thi đua để hoàn thành tốt nhiệm vụ của cán bộ viên chức, người lao động trong hệ thống các Quỹ đầu tư phát triển địa phương.

          Năm 2019, Hội nghị đã được chính thức diễn ra thành phố Bắc Ninh từ ngày 14/6 đến ngày 17/6/2019. Nội dung của Hội nghị bao gồm Hội nghị tổng kết, Hội nghị chuyên đề và Hội thao.

          Sáng ngày 17/6, Hội nghị tổng kết Quỹ ĐTPT chính thức bắt đầu với sự tham gia của đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Ninh, UBND thành phố Hải phòng, Vụ Tài chính các ngân hàng và TCTC – Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp, Văn phòng Chính phủ và đại diện Đoàn đại biểu của 47 Quỹ ĐTPT địa phương. Hội nghị toàn thể thông qua báo cáo kết quả hoạt động các Quỹ ĐTPT địa phương năm 2018, giải pháp phát triển hệ thống Quỹ trong thời gian tới và các nội dung, kiến nghị tham gia vào dự thảo Nghị định thay thế Nghị định 138/2007/NĐCP và Nghị định 37/2013/NĐ-CP. Tại Hội nghị, các Quỹ địa phương đã có các tham luận để góp ý Hội nghị và đề xuất các biện pháp nâng cao hoạt động của hệ thống Quỹ Đầu tư phát triển địa phương. Đồng thời, Hội nghị cũng đã nghe ý kiến chỉ đạo của Bộ Tài chính, các Bộ ngành liên quan để định hướng cho hoạt động của các Quỹ trong thời gian đến.

Hình ảnh Hội nghị LDIF 2019

          Hội nghị chuyên đề là một chuỗi các chuyên đề nhằm nâng cao năng lực hoạt động của các Quỹ địa phương. Chiều ngày 16/6, đã diễn ra Hội nghị chuyên đề Quỹ ĐTPT địa phương với sự tham gia của 47 Quỹ ĐTPT trong cả nước cùng thảo luận, trao đổi về các chuyên đề Đầu tư trực tiếp, Cho vay đầu tư.

Hình ảnh Hội nghị chuyên đề LDIF 2019

          Một trong những các hoạt động được mong chờ và kết nối giao lưu của các Quỹ địa phương là phần Hội thao của các Quỹ. Các phần thi của Hội thao bắt đầu từ rất sớm (mở màn từ ngày 14/6/2019) là sự kiện mở đầu của Hội nghị với sự tham gia của hơn 300 vận động viên đến từ 27 Quỹ Đầu tư phát triển các tỉnh, thành phố trong cả nước thi đấu ở 3 môn gồm: Bóng đá, cầu lông và kéo co.

          Qua 3 ngày tranh tài sôi nổi và quyết liệt, kết quả các Đoàn vận động viên của các Quỹ đạt được như sau: giải Nhất được trao cho Quỹ ĐTPT tỉnh Bắc Giang; giải Nhì được trao cho Quỹ ĐTPT thành phố Đà Nẵng; giải Ba được trao cho Quỹ ĐTPT Bắc Ninh.

          Đến với Hội thao, đoàn Vận động viên Quỹ ĐTPT thành phố Đà Nẵng tham gia gồm 19 vận động viên do Ông Đoàn Ngọc Vui – Phó Giám Đốc Quỹ kiêm Chủ tịch Công đoàn làm trưởng đoàn tham gia 03 môn thi đấu là cầu lông với 02 nội dung đôi nam, đôi nam nữ, bóng đá nam (liên quân với Quỹ ĐTPT thành phố Vũng tàu), kéo co. Đoàn đã đạt được thành tích ở các môn: giải nhất nội dung cầu lông đôi nam, giải nhì nội dung cầu lông đôi nam nữ; đạt giải ba môn bóng đá nam và đạt thành tích xếp thứ Nhì toàn đoàn.

Hình ảnh Hội thao

          Hội nghị các Quỹ Đầu tư phát triển địa phương năm 2019 đã chính thức khép lại và thành công tốt đẹp. Tham dự Hội nghị, Quỹ  Đầu tư phát triển Đà Nẵng đã củng cố mối quan hệ tốt đẹp với các Quỹ Đầu tư phát triển trên cả nước, đồng thời, giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong quá trình công tác. Hẹn đến năm 2020, các Quỹ Đầu tư phát triển địa phương dự kiến lại gặp nhau ở thành phố Ninh Bình để tiếp tục tham gia Hội nghị các Quỹ Đầu tư phát triển địa phương.

T.SƠN- BKS

Liên kết website