ĐẠI HỘI CHI BỘ VƯỜN ƯƠM DOANH NGHIỆP

            Được sự thống nhất của Đảng ủy Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng, chiều ngày 27 tháng 3 năm 2020, tại hội trường tầng 3 của Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng, Chi bộ Vườn ươm doanh nghiệp đã trang trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Đại hội được vinh dự đón tiếp đồng chí Nguyễn Thanh Tâm, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Quỹ, đồng chí Trần Lê Minh Tín, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Quỹ, ông Phạm Đức Nam Trung, Giám đốc Vườn ươm doanh nghiệp và toàn thể các Đảng viên, quần chúng ưu tú trong Chi bộ.

            Đại hội đã bầu Chủ tịch đại hội là đồng chí Võ Thị Tưởng, Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 để điều hành đại hội, Thư ký Đại hội là đồng chí Lưu Duy Trân.  Đồng chí Võ Thị Tưởng phát biểu khai mạc Đại hội và chào mừng các đồng chí đại biểu cùng toàn thể đảng viên Chi bộ về dự Đại hội đông đủ.

            Đại hội đã được nghe dự thảo báo cáo chính trị của Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2022. Nhiệm kỳ qua, tập thể Chi bộ Vườn ươm doanh nghiệp thực hiện hoàn thành Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 đề ra, cụ thể:

            - Hoàn thành nhiệm vụ theo kế hoạch, Nghị quyết của Hội đồng thành viên đề ra hằng năm.

            - 100% Đảng viên tham gia học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

            - Chi bộ đạt tiêu chuẩn trong sạch, vững mạnh. 100% Đảng viên của Chi bộ hoàn thành nhiệm vụ; trên 90% Đảng viên hoành thành tốt nhiệm vụ.

            - Chi bộ được đánh giá là Chi bộ hoành thành tốt nhiệm vụ năm 2019.

            - Trong nhiệm kỳ đã phát triển được 01 quần chúng ưu tú kết nạp vào Đảng.

           Về tham gia dự thảo báo cáo chính trị của Chi bộ, các đảng viên đã tích cực tham gia đóng góp ý kiến để hoàn chỉnh dự thảo, trong đó :

            - Đồng chí Võ Duy Khương nêu lên những vấn đề Chi bộ cần quan tâm, lưu ý trong thời gian đến như sau:

          + Cần cải tiến phương pháp làm việc trong công tác tổ chức xây dựng Đảng: Tăng cường làm việc theo phương pháp công nghệ số nhằm hạn chế hội họp nhiều, giảm giấy tờ, báo cáo dài,...

           + Bổ sung nội dung: Xây dựng phương thức lề lối làm việc theo tình hình mới nhanh gọn, hiện đại. Đảng phải tiên phong đi trước thực hiện xây dựng thành phố thông minh mà trước hết xây dựng cơ quan thông minh.

            + Còn thiếu đánh giá về hoạt động kinh doanh (DNC, Surf Space, Digital 4.0), đề nghị bổ sung: đối với hoạt động kinh doanh trong thời gian qua đạt kết quả tốt.

            + Đối với công tác tổ chức Đảng và đảng viên cần đánh giá thực tế và sâu sát hơn….

          - Bên cạnh đó, Đại hội cũng đề nghị Chi bộ nhìn nhận các tồn tại, hạn chế và nguyên nhân để thực hiện nhiệm vụ tốt hơn. Đồng chí Hồ Quang Dũng phát biểu hiện nay, Vườn ươm Doanh nghiệp (DNES) được thành lập gần 5 năm, tuy nhiên các hoạt động của DNES vẫn còn bị phụ thuộc và chưa thực sự bền vững; chiến lược nhân sự chưa mang tính lâu dài, bên cạnh đó văn hóa công ty chưa được triển khai có hệ thống. Chính vì vậy, Chi bộ Vườn ươm cần có những hoạt động cụ thể, gắn nhiệm vụ của Chi bộ với hoạt động của DNES nhằm nâng cao chất lượng công việc.

          Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thanh Tâm - Bí thư Đảng bộ Quỹ - cơ bản thống nhất và biểu dương các kết quả đạt được của Chi bộ trong nhiệm kỳ vừa qua cũng như đánh giá cao sự lãnh đạo của cấp ủy Chi bộ, đặc biệt nhấn mạnh một số thành tích mà tập thể cán bộ, Đảng viên Chi bộ đã thực hiện tốt như: 

            - Năm 2019, chương trình ươm tạo chính thức có tên gọi là Finc (viết tắt của cụm từ Founder Incubation). Chương trình có nhiều cải tiến và cập nhật mới mang tính linh hoạt và phù hợp hơn cho startup, nhờ thế đã thu hút được nhiều dự án có chất lượng tham gia. Kết thúc năm 2019, Finc. đã tổ chức 02 khoá ươm tạo VII, VIII với 14 dự án tham gia (với 63 đơn đăng ký), riêng khóa VIII có tới 11 dự án tham gia trong 2 đợt. Hiện nay đang triển khai khóa IX (5 dự án). Xây dựng đội ngũ mentors với 19 mentors trong đó có 03 người nước ngoài.

            - Hoàn thành – nghiệm thu thành công Đề án “Đào tạo và huấn luyện khởi nghiệp sáng tạo” với thành phố.

            - Triển khai các lớp đào tạo của nhiệm vụ Đề án 844 (Bộ Khoa học & Công nghệ) cho cán bộ hỗ trợ khởi nghiệp ở 03 địa phương: Đà Nẵng, Quảng Nam (trực tiếp) và Quảng Trị (hỗ trợ nội dung) với tổng cộng 100 người tham dự.

            - Tổ chức thành công sự kiện Surf “Hội nghị triển lãm khởi nghiệp” năm 2017, 2018. Phối hợp với Sở KH&CN tổ chức SURF 2019, thu hút gần 2000 lượt người tham dự và đem lại tác động cho hệ sinh thái khởi nghiệp Đà Nẵng.

            - Hoạt động cộng đồng được chú trọng và tập trung phát triển mạnh. Nhiều sự kiện được tổ chức và phối hợp tổ chức đã phát triển được cộng đồng khởi nghiệp, vừa tạo ra nguồn thu hiệu quả, cụ thể: Tổ chức và phối hợp tổ chức hơn 50 chương trình sự kiện thu hút gần 2500 lượt tham dự; tăng sự hiện diện của DNES tại các sự kiện lớn như Techfest, Google I/O, Fuckup Nights, khoá đào tạo kỹ năng quản lý không gian văn hoá sáng tạo; Demo Day; tham gia có hiệu quả một số dự án quốc tế: BC,…

            - DNC được trang Coworkers.com bình chọn là co-working space hàng đầu Đà Nẵng và nằm trong danh sách các co-working space tốt nhất châu Á.

            - Tổ chức để đảng viên tham gia các buổi học tập, quán triệt tư tưởng chính trị, nghiêm túc chấp hành các chủ trương của Đảng và Nhà nước như: Quy định số 08-QĐ/TW ngày 25/10/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chỉ thị 29-CT/TU, Đề án xây dựng “TP 4 an”, Chỉ thị 14/CT-UBND của UBND thành phố, Nghị quyết số 43-NQ/TW ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Đà Nẵng đến năm 2030. 

            - Triển khai để 100% Đảng viên trong Chi bộ xây dựng bản cam kết tu dưỡng, rèn luyện hàng năm theo tinh thần Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị Quyết TƯ4 về xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống.

             Đồng chí Võ Thị Tưởng thay mặt đoàn Chủ tịch tổng hợp, tiếp thu các ý kiến đóng góp của Đại hội và tiến hành báo cáo đề án nhân sự Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022. Đại hội đã thông qua đề án nhân sự của Chi bộ và tiến hành các bước theo quy định của Quy chế bầu cử trong Đảng và nội quy bầu cử tại Đại hội, trên cơ sở đó, đã bầu ra Bí thư Chi bộ Vườn ươm nhiệm kỳ 2020-2022 là đồng chí Nguyễn Ngân Hà.

 

Đ/c Nguyễn Thanh Tâm, Bí thư Đảng bộ Quỹ tặng hoa chúc mừng, đồng chí Nguyễn Ngân Hà.

            Thay mặt Chi bộ, đồng chí Nguyễn Ngân Hà bày tỏ sự xúc động và cảm ơn sự tín nhiệm cao của toàn thể Đảng viên và các cấp lãnh đạo. Đây là nguồn động viên to lớn đối với tân Bí thư Chi bộ ra sức nâng cao năng lực, lãnh đạo Chi bộ đoàn kết vượt khó và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022.

            Đại hội Chi bộ Vườn ươm doanh nghiệp lần nhiệm kỳ 2022-2022 đã diễn ra trong thời gian 01 buổi với tinh thần tập trung, dân chủ, nghiêm túc và đầy trách nhiệm. Thành công của Đại hội sẽ là tiền đề quan trọng để toàn thể cán bộ, đảng viên Chi bộ ra sức phấn đấu, nỗ lực thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ của Chi bộ trong nhiệm kỳ mới, góp phần xây dựng Đảng bộ Quỹ ĐTPT ngày càng vững mạnh.

Thanh Tuấn - Vườn Ươm DN

Liên kết website