Tin tức

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ kêu gọi người dân bình tĩnh, chung tay vượt qua đại dịch

By 28/07/2020 No Comments

Ngày 27-7, phát biểu tại Đại hội Đảng bộ quận Cẩm Lệ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025, Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ kêu gọi người dân thành phố Đà Nẵng hết sức bình tĩnh, tự tin để vượt qua đại dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh, hơn lúc nào hết, người dân Đà Nẵng không hoang mang, lo sợ nhưng cũng không chủ quan, lơ là, bởi nếu thực hiện nghiêm biện pháp phòng ngừa thì sẽ vượt qua được dịch bệnh.

Theo Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ, trong thời gian đến, với đà tăng lên của các ca nhiễm và dự báo phát hiện thêm nguồn lây nhiễm trong cộng đồng, số lượng người có tiếp xúc gần với các bệnh nhân Covid-19 sẽ tăng. Ở những khu vực cách ly và phong tỏa đang đối diện với những khó khăn, bất tiện trong việc hỗ trợ, chăm sóc về vấn đề ăn, ở, sinh hoạt. Do đó, lãnh đạo thành phố mong muốn người dân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tích cực chung tay, hỗ trợ cùng thành phố để giúp chính quyền, người dân, cán bộ, công nhân viên ở những khu vực cách ly bớt đi một phần khó khăn.

Theo Chủ tịch UBND thành phố Huỳnh Đức Thơ, tính đến chiều 27-7, thành phố Đà Nẵng phát hiện 60 trường hợp người nước ngoài có quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép đang cư trú tại các quận trên địa bàn thành phố. Thành phố mong muốn chính quyền các cấp và nhân dân phát huy tốt vai trò của cộng đồng để giám sát, phát hiện, quản lý, kiểm tra để cùng chung tay quản lý tốt tình hình an ninh chính trị, trật tự trên địa bàn thành phố.

ĐẶNG NỞ- báo Đà Nẵng