Đoàn thanh niênĐoàn thểTin tức

Thanh niên Quỹ hiến máu tình nguyện

By 06/03/2024 No Comments

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào tháng thanh niên 2024 với chủ đề “Tuổi trẻ khối các cơ quan thành phố xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”; hướng đến chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024). Sáng ngày 02/03/2024, Đoàn khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024 tại Ký túc xá sinh viên Đà Nẵng (14 Doãn Uẩn, phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn).

Ngày hội hiến máu tình nguyện đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của các đoàn viên Chi đoàn Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng với 05 đơn vị máu, các bạn đoàn viên đã thể hiện được lòng nhân ái, tinh thần xung kích và tình nguyện của Đoàn viên thanh niên đối với cộng đồng, xã hội.

Hình ảnh đoàn viên Chi đoàn Quỹ tham gia tại buổi hiến máu tính nguyện

Thông qua hoạt động đã cho thấy phong trào “hiến máu nhân đạo” ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, tạo hiệu ứng mạnh mẽ và nhận thức rõ hơn nữa việc hiến máu cứu người đến tuổi trẻ thanh niên Quỹ trong hoàn cảnh ngân hàng máu bị thiếu hụt nghiêm trọng, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả và tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện sẽ góp phần đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người. Đồng thời, thể hiện rõ trách nhiệm của thanh niên với xã hội, xứng đáng với tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ./.

Minh Tâm – Chi đoàn Quỹ.