Đoàn thanh niênĐoàn thểTin tức

Đoàn Thanh niên Quỹ trao tặng góc học tập cho các em học sinh xã Hòa Liên

By 28/03/2024 No Comments

Sáng ngày 24/3/2024, Chi đoàn Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng đã đồng hành cùng Cụm thi đua số II – Đoàn Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng tổ chức các hoạt động Tháng thanh niên đầy ý nghĩa tại xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng gồm:

Trao 10 suất học bổng 500.000 đồng/suất cho 10 em học sinh nghèo vượt khó.

Đến thăm và trao 2 góc học tập cho 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã (Chi đoàn Quỹ phụ trách).

Ảnh: Trao tặng góc học tập cho các em

Khám răng và xử lý các vấn đề hay gặp ở trẻ: trám, trám bít hố rãnh, dự phòng sâu răng. Giáo dục sức khỏe răng miệng cho hơn 120 học sinh Trường tiểu học xã Hoà Liên (Hoạt động do đoàn Sở Y tế phụ trách).

Ảnh: Khám răng cho các em học sinh trường tiểu học Hòa Liên

Đến thăm địa điểm lịch sử bia chiến tích Bầu Dài – Bà Diên (Thôn Trường Định). Tại đây, Đoàn đã được các chú cựu chiến binh Đại đội Độc lập giới thiệu về bia chiến tích, kể về trận đánh ngày 28/8/1965 tại Bầu Dài – Bà Diên của đại đội Độc lập và chú đã tặng cho đoàn kỷ yếu Đại đội Độc lập cánh Bắc Hòa Vang. Đồng thời, Đoàn đã trồng 4 cây hồng lộc tại khu di tích.

Ảnh: Đoàn viên Quỹ thăm bia chiến tích Bàu Dài – Bà Diên

Ảnh: Thanh niên Quỹ trồng cây tặng khu di tích

Hoạt động ôn lại truyền thống Đoàn, giao lưu sinh hoạt kỷ niệm Ngày thành lập đoàn giữa các đơn vị trong Cụm.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng của Cụm Thi đua số II trong Tháng thanh niên, nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên thanh niên. Đây cũng là dịp để đoàn viên thanh niên Quỹ gặp gỡ, giao lưu, kết nối với các Đoàn cơ sở thuộc Cụm thi đua số II, gắn kết được với các đơn vị bạn, mỗi đơn vị là một thế mạnh trong hoạt động thanh niên tình nguyện để mang đến nhiều màu sắc, ý nghĩa thiết thực, mang đến chiều sâu trong các hoạt động tình nguyện./.

Bích Vân – Thanh niên Quỹ.