Công đoànĐoàn thểTin tức

Thi đua thực hiện tốt phòng trào “xanh – sạch- đẹp”

By 19/04/2023 No Comments

Trong nhiệm kỳ (2017-2022), một trong những phong trào thi đua được Công đoàn Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng (Quỹ) phát động mạnh mẽ và đã đem lại kết quả thiết thực cũng như góp phần xây dựng cơ quan văn hoá, vững mạnh là Phong trào Thi đua “Xanh – Sạch – Đẹp”.

Ngay sau khi chính quyền ban hành Kế hoạch số 539/KH-QĐTPT ngày 14/8/2019 phát động phong trào thi đua “Xanh – Sạch – Đẹp”, Công đoàn Quỹ đã phát động, triển khai đến toàn thể đoàn viên hưởng ứng tích cực, các phòng, ban đã chủ động bố trí cây xanh trong không gian chung của phòng làm việc, mỗi đoàn viên tự trang trí 01 chậu cây xanh nhỏ đặt ở góc bàn làm việc nhằm tạo môi trường làm việc thân thiện, không khí trong lành.

Tại các không gian chung của cơ quan như: dọc hành lang, hội trường, khu để xe nhân viên… cũng được trang trí cây xanh hợp lý, các đoàn viên thường xuyên chăm sóc để giữ cây luôn xanh tươi.

Các phòng, ban tổ chức dọn vệ sinh phòng làm việc hằng ngày và tổng dọn vệ sinh vào cuối giờ chiều thứ Sáu hằng tuần, thường xuyên sắp xếp hồ sơ trên bàn làm việc gọn gàng, hồ sơ lưu trữ được bố trí ngăn nắp, khoa học vào các tủ hồ sơ. Đoàn viên mặc đồng phục đúng quy định, chấp hành tốt nội quy, quy chế cơ quan; ứng xử nhẹ nhàng, cởi mở, giúp đỡ đồng nghiệp trong cơ quan, giao tiếp với khách hàng lịch sự, thân thiện, để lại ấn tượng tốt đối với khách hàng. Đặc biệt, hướng ứng phong trào hạn chế rác thải nhựa, đoàn viên đã sử dụng chai thủy tinh để đựng nước uống thay bình nước đóng chai.

Nhờ duy trì và thực hiện tốt phong trào “Xanh – Sạch – Đẹp”, các đoàn viên đều cảm thấy thoải mái, tích cực làm việc, hiệu quả công việc ngày càng được nâng cao, khách hàng đến giao dịch làm việc cũng cảm nhận được sự chu đáo, chú trọng môi trường làm việc của Quỹ.

Qua phong trào thi đua “Xanh – Sạch – Đẹp”, đoàn viên Công đoàn Quỹ đã ngày càng nâng cao nhận thức, hành động trong việc xây dựng, giữ gìn môi trường làm việc “Xanh – Sạch – Đẹp”, góp phần tạo không gian làm việc chuyên nghiệp, hiện đại, xây dựng cơ quan văn hoá, vững mạnh, nâng cao niềm tin và sự hài lòng của khách hàng đối với Quỹ.

Ảnh: Tập thể Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng

Trong thời gian tới, Công đoàn Quỹ sẽ tiếp tục duy trì và đẩy mạnh hơn nữa phong trào “Xanh – Sạch – Đẹp” nói riêng và các phong trào ý nghĩa khác nói chung, tuyên truyền, vận động và làm cho các phong trào thực sự trở thành “nếp sống, nếp nghĩ” trong mỗi đoàn viên, người lao động Quỹ.

Một số hình ảnh về phong trào “Xanh – Sạch – Đẹp” tại Quỹ

Thanh Hiền – Phòng TCKT