Tin tứcTin tức

Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng đồng hành doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn tín dụng trong vay vốn đầu tư dự án

By 10/11/2022 No Comments

Chương trình “Cafe doanh nhân” do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Đà Nẵng được tổ chức sáng ngày 5-11-2022. Chương trình do ông Phạm Bắc Bình – Chủ tịch Hiệp hội chủ trì, một số khách mời tham dự tại chương trình có ông Võ Minh – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – Chi nhánh Đà Nẵng, ông Nguyễn Thanh Tâm – Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng, cùng diễn giả, chuyên gia tài chính và các doanh nghiệp trên địa bàn.

Tại chương trình, nội dung được các doanh nghiệp quan tâm trao đổi là lãi suất cho vay hiện nay tăng cao đột ngột, khó khăn trong giải ngân vốn, chính sách vay, điều kiện tiếp cận vốn vay ưu đãi tại Quỹ ĐTPT thành phố Đà Nẵng,…?

Ông Võ Minh, Giám đốc NHNN Chi nhánh TP. Đà Nẵng cho rằng, trong quá trình điều hành phát triển kinh tế xã hội của đất nước, Chính phủ nói chung và Ngân hàng nhà nước nói riêng luôn luôn hướng đến doanh nghiệp để tiếp cận nguồn vốn tín dụng cho doanh nghiệp phát triển, góp phần phát triển kinh tế xã hội của thành phố. Ngoài ra, Ông cũng đề nghị doanh nghiệp trao đổi với cấp quản lý các NHTM để có hướng giải pháp phù hợp.

Đối với những khó khăn của cộng đồng doanh nghiệp về việc tiếp cận nguồn vốn vay và lãi suất vay tăng cao. Ông Phạm Bắc Bình – Chủ tịch Hiệp hội đã chia sẽ việc Công ty CP Bình Vinh đã vay vốn tại Quỹ với lãi suất ưu đãi và ổn định đến 03 dự án, ông cũng khuyến khích các doanh nghiệp cứ mạnh dạn đề nghị vay vốn tại Quỹ.

Đồng thời, ông Nguyễn Thanh Tâm – Giám đốc Quỹ ĐTPT cũng chia sẽ thông tin cụ thể về lãi suất ưu đãi hiện nay tại Quỹ (hiện nay lãi suất thấp nhất nay là 6,5%/năm), thủ tục, điều kiện vay vốn tại Quỹ và cũng trao đổi thêm tài sản thế chấp là yếu tố không thể thiếu trong thủ tục vay vốn tại Quỹ. Đồng thời, giới thiệu những chính sách hỗ trợ lãi suất hiện nay như Nghị quyết số 60/2021/NQ-HĐND, Nghị quyết 149/2018/NQ-HĐND.

Các thành viên của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa cùng Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, Quỹ ĐTPT, diễn giả tại buổi họp mặt

Chương trình được đánh giá thành công và ý nghĩa, là nơi mà các doanh nghiệp có thể giải bày trong tình hình kinh tế cực kỳ khó khăn./.

Trần Hoàng Giang – Phòng Kế hoạch & NCPT