Đoàn thanh niênĐoàn thểTin tức

Chi đoàn Quỹ hưởng ứng sử dụng xe đạp công cộng thành phố Đà Nẵng

By 08/05/2023 No Comments

Sáng ngày 29/4/2023, Đoàn Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Chương trình xe đạp công cộng và hoạt động đạp xe diễu hành tuyên truyền sử dụng xe đạp công cộng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Đây là hoạt động thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng trong việc hưởng ứng, tham gia tổ chức thực hiện các mô hình thiết thực cho cộng đồng, cho thành phố Đà Nẵng thêm xanh, Chi đoàn Quỹ Đầu tư phát triển đã tham gia hoạt động đầy ý nghĩa này.

Hoạt động đạp xe diễu hành của đoàn viên thanh niên nhằm tuyên truyền, lan tỏa thói quen, thay đổi nhận thức vì môi trường xanh đến cán bộ, công chức, viên chức đoàn viên, thanh niên, người dân, khách du lịch.

Để sử dụng xe đạp cộng đồng, người dân cần quét mã QR code và thực hiện thanh toán trực tuyến qua ví điện tử như Zalopay, MoMo,… Giá vé theo giờ là 5.000 đồng/30 phút; giá theo ngày là 50.000 đồng/ngày cho mỗi chuyến đi không quá 7,5 giờ (được tính từ lúc mở khóa xe cho tới lúc khóa xe lần cuối cùng). Cước phí phải trả tương ứng với thời gian sử dụng xe (tính theo giờ hoặc theo ngày).

Một số hình ảnh hoạt động:

Ảnh: Đoàn khối các cơ quan thành phố hưởng ứng sử dụng xe đạp công cộng

Ảnh: Đoàn viên thanh niên Chi đoàn Quỹ tham gia hoạt động

Hoàng Giang – ĐTN