Đoàn thanh niênĐoàn thểTin tức

Chi đoàn Quỹ tham gia Hội thi tin học trẻ khối CCQ TP Đà Nẵng lần thứ II – năm 2023

By 24/04/2023 No Comments

Sáng ngày 22/4/2023, Hội thi Tin học trẻ Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng lần thứ II – năm 2023 dành cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là đoàn viên, thanh niên các tổ chức cơ sở đoàn thuộc Đoàn Khối các cơ quan thành phố được tổ chức tại Trung tâm phần mềm Đại học Đà Nẵng (SDC), số 41 Lê Duẩn, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Hội thi năm nay có sự tham gia của 60 thí sinh đến từ 23 đơn vị trực thuộc Đoàn Khối. Các thí sinh tranh tài ở 3 phần thi: Phần thi kỹ năng Microsoft Word (Bảng W); Phần thi kỹ năng Microsoft Excel (Bảng E); Phần thi kỹ năng Microsoft Powerpoint (Bảng P). Trong đó, Chi đoàn Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng có sự tham gia của 03 thí sinh tại 3 Bảng W, E và P.

Mỗi bảng thi có thời gian 50 phút, sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh. Các phần thi được thực hiện trên phần mềm Gmetrix MOS được cài đặt trên máy tính. Đề thi được trình bày dưới dạng các câu hỏi thực hành (không có lý thuyết). Thí sinh sẽ thực hiện các thao tác kỹ năng trên tập tin đã cho để hoàn thành yêu cầu của bài thi. Kết quả bài thi sẽ xuất hiện trên màn hình ngay sau khi hoàn thành bài thi.

Hội thi đã kết thúc với tổng cộng 24 giải cá nhân và 3 giải toàn đoàn. Đoàn viên Tôn Thị Cẩm Nhung – Chi đoàn Quỹ Đầu tư phát triển Đà Nẵng đạt giải khuyến khích tại Phần thi kỹ năng Microsoft Excel.

Đoàn viên Tôn Thị Cẩm Nhung – Chi đoàn Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng đạt giải khuyến khích Hội thi

Thông qua Hội thi, Chi đoàn Quỹ Đầu tư phát triển tiếp tục đẩy mạnh phong trào học tập, ứng dụng công nghệ thông tin và rèn luyện kỹ năng công tác của đoàn viên thanh niên, phát huy tính sáng tạo của thanh niên trong việc xây dựng đề án, đề xuất giải pháp cải cách hành chính trong hoạt động của cơ quan góp phần nâng cao kết quả hoạt động của Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng.

Cẩm Nhung – Thanh niên Quỹ