Công đoànĐoàn thểTin tức

Công đoàn Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng tổ chức thành công đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028

By 26/04/2023 No Comments

Thực hiện Kế hoạch số 17/KH-CĐVC ngày 01/8/2022 của Công đoàn Viên chức thành phố về việc Tổ chức Đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn viên chức thành phố Đà Nẵng lần thứ VII, nhiệm kỳ 2023-2028 và Kế hoạch số 315/KH-CĐQ ngày 09/11/2022 của Ban Chấp hành Công đoàn Quỹ về việc tổ chức Đại hội Công đoàn Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028.

Được sự đồng ý của Ban Chấp hành Đảng bộ Quỹ Đầu tư phát triển và Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức thành phố Đà Nẵng. Sáng ngày 19/04/2023, Công đoàn Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Đại hội Công đoàn Quỹ Đầu tư phát triển lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 – 2028 tại Hội trường tầng 5 của Quỹ.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Dung – Chủ tịch Công đoàn viên chức thành phố Đà Nẵng, đồng chí Nguyễn Thanh Tâm – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Quỹ. Tham dự Đại hội còn có các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Giám đốc, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và hỗ trợ khởi nghiệp Đà Nẵng, cùng toàn thể đoàn viên các Tổ công đoàn trực thuộc.

Ảnh: Các đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn Quỹ Đầu tư phát triển

Công đoàn Quỹ Đầu tư phát triển gồm 04 Tổ công đoàn. Trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, Công đoàn Quỹ đã thu được nhiều kết quả đáng khích lệ, thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022 đề ra; trong đó, một số chỉ tiêu hoàn thành vượt mức. Hoạt động công đoàn tập trung chăm lo, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn và người lao động tham gia tích cực vào việc xây dựng các quy định, quy chế về tiền lương, thưởng, thi đua khen thưởng…, đã đề xuất chính quyền chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, người quản lý, người lao động, từ đó người lao động ổn định tư tưởng, yên tâm công tác; vận động đoàn viên tích cực tham gia các hoạt động văn hóa – văn nghệ, thể dục – thể thao, xây dựng cơ quan văn hóa, phong trào xanh – sạch – đẹp, phong trào sáng kiến, thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, tích cực ủng hộ các hoạt động nhân đạo, từ thiện, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, … đã thu hút được sự tham gia của đông đảo đoàn viên, đem lại những kết quả tích cực, góp phần xây dựng Đảng, cơ quan và Công đoàn cơ sở vững mạnh.

Với thành tích đạt được, những năm qua, tập thể và nhiều đoàn viên công đoàn đã được Công đoàn các cấp, các ngành tặng Cờ Thi đua, bằng khen, giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác chuyên môn và xây dựng tổ chức công đoàn; Công đoàn Quỹ được Công đoàn Viên chức tặng Giấy khen qua các năm 2017 – 2022; đặt biệt, năm 2018 và năm 2022 Công đoàn Quỹ đã được Liên đoàn Lao động thành phố tặng Cờ thi đua.

Tại Đại hội, các đại biểu đã sôi nổi, tích cực thảo luận, góp ý vào báo cáo tổng kết hoạt động Công đoàn của Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023 – 2028 với nhiều ý kiến tâm huyết, thể hiện ý chí, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động.

Ảnh: Các tổ công đoàn trình bày tham luận tại Đại hội

Tham dự và chỉ đạo Đại hội, Đồng chí Nguyễn Thanh Tâm, Bí thư Đảng ủy – Giám đốc Quỹ đã đánh giá cao và biểu dương những kết quả mà Công đoàn Quỹ Đầu tư phát triển đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đồng chí cũng đã chỉ ra những mặt còn hạn chế về hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ qua; những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong nhiệm kỳ mới; trong tình hình mới, Công đoàn Quỹ phải thực sự đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn; chăm lo đời sống, bảỏ vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thanh Tâm – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Quỹ phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Dung – Chủ tịch Công đoàn Viên chức thành phố đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Công đoàn Quỹ Đầu tư phát triển thành phố trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, mong muốn trong nhiệm kỳ mới Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới tiếp tục thực hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động. Kịp thời biểu dương, khen thưởng những đoàn viên tiêu biểu xuất sắc. Đẩy mạnh và đa dạng hóa các phong trào thi đua, gắn với nhiệm vụ chuyên môn, nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của công đoàn.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Dung – Chủ tịch Công đoàn Viên chức phát biểu

Nhân dịp này, Thừa ủy quyền của Liên đoàn Lao động thành phố, Chủ tịch Công đoàn viên chức thành phố đã tặng cờ thi đua của Liên đoàn Lao động thành phố cho Công đoàn Quỹ vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh năm 2022.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Thị Dung – Chủ tịch Công đoàn Viên chức tặng cờ thi đua của Liên Đoàn Lao động thành phố cho Công đoàn Quỹ Đầu tư phát triển

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Quỹ Đầu tư phát triển khóa V, nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 05 đồng chí và bầu 02 đại biểu chính thức tham dự Đại hội Công đoàn Viên chức thành phố lần thứ VII. Tại Đại hội, Đồng chí Đoàn Ngọc Vui, Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Quỹ, Chủ tịch Công đoàn khóa IV được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức danh Chủ tịch Công đoàn khóa V.

Ảnh: Các đại biểu tham gia bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028

Ảnh: Ban Chấp hành Công đoàn Quỹ nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt đại hội

Đại hội đã hoàn thành chương trình đề ra. Với những kết quả đã đạt được, Đại hội Công đoàn Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng lần thứ V, nhiệm kỳ 2023-2028 đã thành công tốt đẹp.

Ảnh: Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại Đại hội

 Nguyễn Phi Hùng – Ủy viên BCH Công đoàn