hoạt động cho vayLĩnh vực hoạt độngTin tức

Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng cho vay vốn để đầu tư các dự án phát triển kinh tế – xã hội quan trọng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng

By 06/06/2024 No Comments

Ngày 29 tháng 5 năm 2024, Quỹ Đầu tư phát triển thành phố Đà Nẵng và Công ty Cổ phần Dược Danapha đã ký kết hợp đồng tín dụng để tài trợ vốn đầu tư dự án Nhà máy sản xuất Dược phẩm và Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ cao với tổng vốn tài trợ là 80 tỷ đồng.

Dự án Nhà máy sản xuất Dược phẩm và Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ cao của Công ty Cổ phần Dược Danapha được đầu tư tại khu đất có diện tích khoảng trên 3.000 m2 nằm trong Khu công nghệ cao, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Dự án được chính thức khởi công từ tháng 12/2021 và đến nay cơ bản hoàn thành các hạng mục chính của công trình. Dự án được chia thành 2 phân kỳ với công suất thiết kế của phân kỳ 1: 01 tỷ viên/năm và phân kỳ 2: 70 triệu đơn vị/năm.

Hiện nay, Quỹ đang tập trung đẩy nhanh tiến độ giải ngân nguồn vốn vay cho dự án để góp phần rút ngắn thời gian thi công, lắp đặt thiết bị để đưa dự án đi vào khai thác theo kế hoạch đã đề ra. Dự án Nhà máy sản xuất Dược phẩm và Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ cao thuộc danh mục lĩnh vực đầu tư được hỗ trợ lãi suất theo quy định tại Nghị quyết số 84/2022/NQ-HĐND ngày 15/12/2022 của HĐND thành phố Đà Nẵng quy định chính sách hỗ trợ lãi suất đối với các tổ chức vay vốn để đầu tư các dự án phát triển kinh tế – xã hội quan trọng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Theo đó, dự án sau khi hoàn thành việc giải ngân vốn vay sẽ được xem xét hỗ trợ mức lãi suất 3%/năm và không quá 05 năm kể từ ngày giải ngân lần đầu tiên.

(Hình ảnh: Công trình dự án Nhà máy sản xuất Dược phẩm và Trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ cao đang hoàn thiện)

Sau khi dự án hoàn thành đưa vào hoạt động sẽ là nhà máy sản xuất hiện đại, có tính tự động hóa cao, dây chuyền sản xuất khép kín, trang thiết bị đồng bộ với tất cả 100% máy móc mới được nhập khẩu từ nhà sản xuất thiết bị dược có uy tín ở Châu Âu, đáp ứng tốt “Thực hành tốt sản xuất thuốc theo tiêu chuẩn của Châu Âu (EU-GMP)” trên địa bàn thành phố. Đồng thời sẽ tạo ra sản phẩm có chất lượng tương đương sản phẩm đối chiếu theo danh mục FDA Mỹ và EMA Châu Âu, sản xuất trên dây chuyền công nghệ đạt chuẩn EU-GMP và giá thành giảm ½ so với sản phẩm nhập khẩu. Góp phần tạo ra sản phẩm ngành dược với công nghệ nano an toàn, hiệu quả và đạt chất lượng, đảm bảo cung cấp phục vụ khám chữa bệnh cho người dân trên địa bàn thành phố và cả nước cũng như mở rộng thị trường xuất khẩu ra nước ngoài đóng góp vào sự phát triển kinh tế – xã hội của thành phố trong thời gian đến.

H.Thy – Tín dụng