Đảng bộLĩnh vực hoạt độngNghiệp vụ liên quanTin tứctin tứcTuyên truyền

Quỹ Đầu tư phát triển thực hiện các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh-liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022)

By 28/07/2022 No Comments

Cứ đến tháng bảy hàng năm, cả nước lại tràn ngập không khí tri ân những người có công với đất nước. Ngày càng có nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, quan tâm đời sống các gia đình liệt sĩ, thương binh, bệnh bịnh, Mẹ Việt Nam anh hùng, người nhiễm chất độc hóa học, người có công, chăm sóc phần mộ các liệt sĩ, tổ chức những hoạt động về nguồn đầy xúc động… Tri ân những người hy sinh vì Tổ Quốc đã trở thành một nét đẹp văn hóa trong đời sống xã hội. Những việc làm đó còn có ý nghĩa giáo dục cho lớp trẻ hôm nay về một thời oanh liệt của đất nước, về đạo lý uống nước nhớ nguồn. Sự cống hiến, hy sinh của các chiến sĩ đã đem lại tự do, độc lập của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân là vô giá, không chỉ cho ngày hôm qua, hôm nay mà cho muôn đời sau. Việc chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng  là nghĩa vụ trách nhiệm và niềm vinh dự của mọi người, của thế hệ hôm nay và thế hệ mai sau.

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947-27/72022), để tỏ lòng biết ơn sâu sắc của toàn Đảng, toàn dân đối với những anh hùng, liệt sĩ, thương binh, bệnh binh đã hy sinh vì độc lập dân tộc và tự do, hạnh phúc của nhân dân,  Quỹ Đầu tư phát triển đã tổ chức các đoàn đi thắp hương tri ân và thăm hỏi các gia đình anh hùng, liệt sĩ và thăm hỏi, tặng quà các thương bệnh binh của người quản lý, người lao động đang làm việc tại Quỹ. Đồng thời, trong dịp này Đoàn viên thanh niên Quỹ cũng tổ chức hoạt động về nguồn để tháp hương tại tượng địa mẹ Thứ và thăm quan di tích lịch sử Địa đạo Kỳ Anh tại TP Tam Kỳ – Quảng Nam nhằm giáo dục truyền thống yếu nước cho các đoàn viên thanh niên.

Cùng với các hoạt động nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7), hướng tới kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Quỹ (09/10/2007-09/10/2022), nhằm chia sẻ bớt những khó khăn đối với những gia đình thương binh liệt sĩ, người quản lý, người lao động Quỹ đã đóng góp để hỗ trợ cho 01 gia đình có công cách mạng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có khó khăn về nhà ở xây mới 01 ngôi nhà tình nghĩa với giá trị 60.000.000 đồng.

Một số hình ảnh hoạt động của Quỹ nhân kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ

Ngọc Thuỷ – Văn phòng Quỹ